Travis scott
มกราคม 8, 2021

Travis scott

ประวัติ Travis scott

 ถ้าหากจะพูดถึงศิลปิน HIPHOP ที่ทรงอิทธิพลที่สุดในช่วงนี้คงหนีไม่พ้น Travis scott มีอิทธิไปถึงด้านแฟชั่นและรวมถึงสร้างแรงผลักดันให้ใครหลายๆ คนได้รู้จักกับดนตรีแนว HIPHOP

Jacques Webster, Jr ( Travis scott ) เกิดเมื่อวันที่ 30 เมษายน 1992 เมือง Houston ในรัฐ Texas ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเมืองที่เจ้าตัวอาศัยอยู่ถือว่าเป็นเมืองที่ใหญ่ที่อันดับ 4 ของประเทศอีกด้วย หลายคนคงสงสัยว่าที่มาของชื่อ Travis scott มาจากไหน ซึ่งความจริงคือชื่อของปู่เจ้าตัวแต่เราจะมาเล่าที่มาที่ไปของชื่อ

ครอบครัวของ Travis scott นั้น เป็นครอบครัวที่คลุกคลีอยู่ในวงการเพลงของอยู่แล้ว ซึ่งคุณพ่อของเขาก็เป็นถึงนักดนตรี และคุณปู่ก็เป็นนักแต่งเพลง ทำให้เจ้าตัวได้รับอิทธิพลทางด้านดนตรีมาเต็มๆ โดยครอบครัวของเขาสอนให้เขารู้จักการเล่นดนตรีตั้งแต่อายุ 3 ขวบเลยทีเดียว โดยเครื่องดนตรีเริ่มแรกที่เขาหัดเล่นดนตรีนั้นก็คือ เปียโน และ กลองชุด นั้นจึ่งเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมเขาถึงรักและผูกพันธ์กับดนตรีมาตั้งแต่เด็ก

เมื่อเขานั้นได้เข้าศึกษาชั้นมัธยม ซึ่งใครๆก็ทราบกันดีว่ามันเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของวัยรุ่น แต่สิ่งที่เขานั้นแตกต่างจากคนอื่นก็คือ เขายังคงคลุกคลีอยู่กับสิ่งที่เขาชื่นชอบ ถึงขนาดที่ต้องหอบอุปกรณ์ในการทำเพลงทุกอย่างนั้น ไปไว้บนเตียงนอนที่บ้าน

คือต้องบอกก่อนเลยว่าห้องนอนของเจ้าตัวนั้น ไม่ได้มีขนาดใหญ่แบบของบ้านเราๆในปัจจุบัน เขาจึงต้องยอมสละเตียงนอนของตัวเอง แล้วเปลี่ยนที่นอนไปนอนบนเก้าอี้แทน ซึ่งนี้ก็เป็นตัวบ่งบอกได้อย่างชัดเจนว่าเขารัก และ อยากจะทำสิ่งนี้มากแค่ไหน โดยเพลงแรกที่เขาเริ่มทำนั้นเขายังอายุเพียง 16 ปีเท่านั้นเอง

เมื่อเข้าสู่ชีวิตมหาวิทยาลัยเจ้าตัวกลับใช้เวลาเพียงแค่ไม่ถึง 1 ปีก็ต้องลาออกมา โดยเจ้าตัวนั้นให้เหตุผลว่า เขารู้ตัวว่าเขาชอบอะไร แล้วเขานั้นอยากทำอะไร เขาจึงคิดว่าการเรียนมหาลัยมันไม่จำเป็นสำหรับเขา เพราะมันไม่ได้ช่วยให้เขาได้เป็นอย่างที่เขาต้องการเจ้าตัวจึงตัดสินใจ ลาออกมาเพื่อที่จะมาเดินตามทางความฝัน ในอาชีพสายดนตรีอย่างเต็มที่ แต่เจ้าตัวนั้นกลับต้องมาเจออุสปสรรคมากมายในช่วงนั้น

เมื่อครอบครัวของเขาไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เจ้าตัวนั้นเลือกที่จะทำ เพราะอย่างที่ได้บอกไปในข้างต้นว่าพ่อของเขาก็เป็นนักดนตรีเช่นกัน แต่พ่อของเขาก็ไม่ได้มีชื่อเสียงโด่งดังอะไรมากมาย โดยคุณเขาหวังให้เขาได้เรียนจบสูงๆ

Travis scott

Travis scott:history

If we are talking about the most influential HIPHOP artist in this period, it is inevitable that Travis scotthas the idea of ​​stepping into the fashion world.Jacques Webster, Jr (Travis scott) was born on April 30, 1992 in Houston, Texas, United States of America. The 4th most feared residential city in the country. Many people suspect that the name is Travis. S

Where did Scott come from? The truth is the name of his grandfather. But we will say that the sourceTravis scott is a family that is accustomed to the music industry and is a musician, and grandfather is a songwriter. Let him know about playing music since the age of 3, especially the musical instruments, starting with him learning to play music.

It’s a piano and a drum set. Why has he loved and associated with music since childhood? Once he received a high school education, it was well known that it was at a juncture of others, but it was still different from others in the making of all the music that was provided on the bed at home.

Must tell you that his bedroom is not as big as our house, taking his own bed and turning to sleep on a chair instead, it is a clear indication that he loves and This is difficult to do much the first song he starts doing that, he was only 16 years old only. It is not necessary for

ขอบคุณสาระเพิ่มเติมจาก : Google ,Pantip

สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่นี่